ประวัติกองบริการการศึกษา
โครงสร้างการบริหาร
ประวัติกองบริการการศึกษา
  • 2510

ในปี พ.ศ. 2510 ได้ก่อตั้ง "วิทยาลัยวิชาการพิษณุโลก" ตั้งอยู่บนถนนสนามบิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยแบ่งหน่วยงานภายในสำหรับการขับเคลื่อนองค์กร ออกเป็น 4 หน่วยงาน ได้แก่ งานสารบรรณ งานกิจการนิสิต งานศิลปวัฒนธรรม และงานวิชาการ

• 2517

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2517 วิทยาลัยวิชาการพิษณุโลก ได้รับการยกฐานะขึ้นเป็น มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ วิทยาเขตพิษณุโลก

• 2532

ในวันที่ 29 กรกฏาคม 2532 มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ วิทยาเขตพิษณุโลก ได้รับการยกวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเอกเทศ โดยพระบาทสมเด็จพระเข้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

• 2532

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2532 หน่วยงานภายในได้รับการจัดตั้งเป็นหน่วยงานที่เรียกว่า "กอง" ตามพระราชบัญญัติแบ่งส่วนราชการซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษา ฉบับที่ 108 เล่มที่ 23 โดยประกอบไปด้วย กองกลาง กองแผนงาน กองกิจการนิสิต และ"กองบริการการศึกษา"

• 2546

โลโกประจำกองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร

กองบริการการศึกษา แบ่งโครงสร้างการบริการงานออกเป็น 5 งาน ได้แก่ งานทะเบียนนิสิตและประมวลผล งานธุรการ งานพัฒนาหลักสูตร งานสนับสนุนวิชาการ และงานรับเข้าศึกษา

• กองบริการการศึกษา: งานทะเบียนนิสิตและประมวลผล

หน่วยทะเบียนนิสิตและประมวลผล

หน่วยคอมพิวเตอร์

หน่วยจัดการเรียนการสอน

• กองบริการการศึกษา: งานธุรการ

หน่วยงบประมาณ การเงิน

หน่วยพัสดุ ครุภัณฑ์

หน่วยบุคคลและสวัสดิการ

หน่วยอาคารสถานที่และซ่อมบำรุง

• กองบริการการศึกษา: งานสนับสนุนวิชาการ

หน่วยประชาสัมพันธ์

หน่วยส่งเสริมและบริการวิชาการ

• กองบริการการศึกษา: งานรับเข้าศึกษา

หน่วยรับบัณฑิตศึกษา

หน่วยรับปริญญาตรี

หน่วยออฟเซทอัดสำเนาและจัดรูปเล่ม

โครงการส่งเสริมการผลิตและจำหน่ายตำราและนวัตกรรมการเรียนการสอน