เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2566 กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดโครงการส่งเสริมการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน SHARE AND LEARN ตามสไตล์อาจารย์มืออาชีพยุควิถีใหม่ หัวข้อ การจัดการเรียนการสอนในรูปแบบ ACTIVE LEARNING โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา พัดเกตุ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ให้เกียรติเป็นประธานในครั้งนี้ และได้รับเกียรติจาก รองศาสตาราจารย์ ดร.ธนิตา เลิศพรกุลรัตน์ สำนักนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นวิทยากรให้ความรู้

ในเรื่องกรอบมาตรฐานวิชาชีพด้านการสอน (Professional Standards Framework) การจัดการเรียนการสอนในรูปแบบการเรียนเชิงรุก Active Learning ในประเด็น How to Design Active Learning Activities / การออกแบบกิจกรรม Active Learning ตัวอย่างการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning /การวัดและประเมินผลการเรียนรู้ Active Learning /และการร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถึงรูปแบบและการจำลองเหตุการณ์ในสถานการการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning โดยมีคณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมกว่า 80 คน ร่วมระดมกลุ่มและสาธิตการออกแบบกิจกรรมการเรียนรู้แบบ Active Learning ณ ห้องประชุมสัมมนา 2 ชั้น 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ข่าว : กองบริการการศึกษา
ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนเรศวร (นเรศ เอี่ยมอินทร์)